TOP 7 CÁCH ĐUỔI VÀ DIỆT CHUỘT HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Với khả năng sinh sản chóng mặt và “ thủ đoạn” phá phách ngày càng tinh vi các loài chuột từ chuột nhắt, chuột nhà, chuột cống, chuột đồng… luôn mang lại khó chịu cho con người. Chúng không chỉ cắn phá, ăn vụng mà chúng còn có thể chui vào ô tô, xe máy, các thiết bị điện gia dụng, đồ dùng gia đình hay phá hại mùa màng của mọi người. Có gần một tá bệnh liên quan trực tiếp đến chuột và loại bệnh phổ biến do chuột lây ở Việt Nam là bệnh do xoắn khuẩn Leptosphira gây ra, ngoài ra chuột còn mang đến các loại côn trùng thứ yếu do dính trong lông của chúng như ve, rận, tích… Nếu gia đình bạn đang phải đối mặt với lũ chuột và thường xuyên bị cắn phá, xuất hiện mùi hôi, hãy thử ngay các cách đuổi chuột hiệu quả này do Kiểm soát dịch hại IPM gợi ý bên dưới đây nhé.

Mục lục

 1. Cách phòng và đuổi chuột bằng bột ớt
 2. Cách phòng và đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà
 3. Cách phòng và đuổi chuột bằng hạt tiêu
 4. Cách phòng và đuổi chuột bằng việc nuôi mèo
 5. Cách phòng và đuổi chuột bằng tỏi
 6. Cách phòng và đuổi chuột bằng xi măng
 7. Cách diệt chuột bằng bả thuốc sinh học
 1. Cách phòng và đuổi chuổi bằng bột ớt.

Phòng và diệt chuột với ớt là cách làm hay. Kết hợp ớt tươi giã nát cùng với ớt bột để là thành hỗn hợp diệt chuột.

Có 2 cách làm:

+ Thứ nhất, hãy trộn hỗn hợp này với nước sau đó đổ ngập vào hang, khi đó ớt sẽ gây mùi cay, nồng làm chuột phải thoát thân ra khỏi hang.

+ Thứ hai, dùng hỗn hợp nguyên chất đó nhét bít hết các cửa hang ra vào, sau khi bị ngạt khí chúng sẽ tự động bỏ hang mà đi.

 1. Cách phòng và đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà là biện pháp đuổi chuột hiệu quả đã được chứng minh. Đặc biệt hữu ích khi sử dụng để phòng ngừa chuột phá hoại đồ đạc và xâm nhập. Tuy nhiên cần dùng đứng loại tinh dầu bạc hà nguyên chất, đủ lượng và đúng cách.

Mùi thơm mạnh mẽ của tinh dầu bạc hà kích thích khoang mũi của loài chuột, khiến chúng bỏ đi. Đây cũng là một trong những lý do nhiều người đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà không thành công. Đơn giản vì họ sử dụng tinh dầu bạc hà không phải nguyên chất, có nồng độ thấp, không đủ mạnh để đuổi chuột đi. Bí quyết để đuổi chuột bằng tinh dầu là chọn tinh dầu nguyên chất, sử dụng chúng ở nồng độ tinh khiết nhất có thể. Đừng pha tinh dầu bạc hà quá loãng với dung dịch chỉ để tiết kiệm, như vậy chỉ khiến bạn mất thời gian và tiền bạc mà không mang lại hiệu quả như mong muốn.

2.1. Dùng bông gòn tẩm tinh dầu

Thấm tinh dầu bạc hà vào một cục bông gòn nhỏ rồi đặt ở những vị trí góc khuất mà chuột có thể xâm nhập vào nhà bạn. Cách dùng này phát huy hiệu quả ngăn chặn và đánh đuổi chuột phá hoại. Nhưng hạn sử dụng của cách này ngắn. Khoảng 2 ngày là mùi hương bạc hà không còn. Để tiếp tục dùng bạn sẽ phải thấm thêm tinh dầu bạc hà vào bông gòn.

2.2. Pha tinh dầu với nước tẩy rửa

Trong quá trình tẩy rửa dọn dẹp nhà cửa hàng ngày hay định kỳ thì bạn có thể pha thêm tinh dầu bạc hà vào cùng sản phẩm tẩy rửa an toàn cho gia đình. Bằng cách này, mùi hương bạc hà sẽ được mang đến mọi ngóc ngách trong không gian nhà của bạn. Đây là cách làm được đánh giá cao về mặt tiện lợi vì bạn sẽ vừa vệ sinh nhà sạch sẽ vừa có thể ngăn ngừa chống đuổi chuột hữu hiệu.

2.3. Dùng bình xịt tinh dầu bạc hà

Đây là cách dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột khi bạn chỉ có nhu cầu thực hiện ở khu vực giới hạn. Và khu vực này không có đòi hỏi bạn phải thực hiện vệ sinh. Cách làm này cũng là cách làm áp dụng cho trường hợp cần tác dụng nhanh chóng để đuổi chuột. Bạn cần mua bình xịt phun sương nhỏ gọn và tiện dụng pha nước sạch và tinh dầu bạc hà để thực hiện. Tỉ lệ pha hoàn hảo và đảm bảo là 1:1. Sau khi pha bạn lắc đều và xịt ở khu vực mình muốn.

2.4. Khuếch tán tinh dầu bạc hà

Bạn sẽ cần sắm máy khuếch tán tinh dầu công nghệ tiên tiến hoặc có thể dùng đèn xông tinh dầu tiện lợi, an toàn đều đảm bảo hiệu quả đuổi chuột tốt nhất. Nếu không gian nhà bạn nhỏ thì dùng đèn xông tinh dầu, còn nếu không gian lớn hơn thì nên dùng máy khuếch tán. Cách sử dụng cả hai sản phẩm này khá đơn giản. Sau khi thêm nước vào bình chứa bạn nhỏ thêm vài giọt tinh dầu bạc hà vào cùng. Bật khởi động để máy bắt đầu làm việc.

 1. Cách phòng và đuổi chuột bằng hạt tiêu

Rắc hạt tiêu đen ở những chỗ chuột hay xuất hiện, chúng sẽ tự động tránh xa mà không phải đuổi.

Rắc hạt tiêu đen ở những chỗ chuột hay xuất hiện, chúng sẽ tự động tránh xa mà không phải đuổi. Khi kết hợp hạt tiêu với các thực phẩm như trứng, thịt, cá… sẽ làm món ăn thêm dậy mùi. Sự kết hợp trứng với hạt tiêu đen sẽ giúp cải thiện sức khỏe, tốt cho não, tăng năng lượng và ngăn chặn một số bệnh.

 1. Cách phòng và đuổi chuột bằng việc nuôi mèo bắt chuột

Nhiều người cho rằng bản năng của mèo bị thoái hóa là do chúng được ăn no. Đây là một quan niệm sai lầm, mèo nhà càng no đủ, không phải lo nghĩ về cái ăn sẽ càng muốn đi săn. Mèo bắt chuột không phải vì chúng bị đói. Bởi đi săn là cách để mèo giải trí, cũng là cách để chúng giải tỏa năng lượng. Nếu không được ra ngoài, mèo sẽ bắt chước các hành vi săn mồi khi chơi đùa. Đây là hành vi thường thấy ở những chú mèo con.

Chuột là ưu tiên hàng đầu trong danh sách con mồi của mèo. Chuột có kích thước nhỏ, phù hợp với việc săn mồi của mèo. Thịt chuột có đủ dinh dưỡng cần thiết cho mèo. Vì vậy ngay cả khi không cần ăn mồi, mèo nhà vẫn đặc biệt quan tâm đến chuột. Những con mèo no đủ thường không ăn thịt con mồi. Chúng chỉ vờn mồi đến chết rồi bỏ lại. Không có loài nào trong tự nhiên có hành vi tương tự.

 1. Cách phòng và đuổi chuột bằng tỏi 

Mùi hương của tỏi sẽ khiến chuột khó chịu buộc chúng phải bỏ hang mà đi, trong trường hợp này nếu chuột ở lì dưới hang hãy dùng biện pháp này. Bạn có thể sử dụng lá tỏi hay củ tỏi tươi dập nát để ngay trước cửa hang, để giữ mùi được lâu hơn hãy sử dụng bột tỏi.

 1. Cách phòng và đuổi chuột bằng xi măng

Trước tiên bạn cho vào 2 muỗng dầu mè và xi măng đen, đồ ăn và trộn đều lên.

Sau đó bạn chia thành nhiều phần nhỏ và đặt ở những nơi chuột hay chạy qua.

Khi chúng ăn sẽ chết ngay, mà không kịp chạy.

Đây là cách diệt chuột cũng hay được sử dụng hiện nay.

 1. Cách diệt chuột bằng bả thuốc sinh học

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc sinh học diệt chuột an toàn trong đó có 3 loại thuốc diệt chuột sinh học được kiểm chứng và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Công ty CP Kiểm soát dịch hại IPM xin giới thiệu các loại thuốc diệt chuột sau đây:

 

Nếu gia đình bạn có quá nhiều chuột mà không thể kiểm soát bằng các cách trên, hãy liên hệ ngay với chúng tôi CÔNG TY CP KIỂM SOÁT DỊCH HẠI IPM để có biện pháp khắc phục nhanh nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM SOÁT DỊCH HẠI IPM

Trụ sở: Số 03, đường Quang Lai, thôn Lưu Phái, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội.

Văn phòng chi nhánh: Bao phủ toàn quốc

Hà Nội            Bắc Ninh         Hải Phòng       Nghệ An         Đà Nẵng

Hưng Yên       Hà Nam           Hải Dương      Quảng Ninh    Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0976.364.613- 1900.8985

Email: [email protected]

Gọi ngay
chat-active-icon
chat-active-icon