5 Cách diệt ruồi giấm- ruồi hoa quả dễ thực hiện và hiệu quả nhất. Bạn đã thử chưa?

Thời tiết có nắng thường mang đến những con ruồi giấm ( ruồi hoa quả) sống kí sinh mà ta không hề mong muốn. Nếu bạn để một giỏ trái cây tươi trên bàn bếp để lũ trẻ nhà bạn ăn vặt, và sau đó thứ còn sót lại một vài quả đào bị mốc, những quả chuối bị đốm đen cùng những tiếng vo ve khó chịu quanh chúng, thì có thể là bạn đang có vấn đề với lũ ruồi giấm. Trong bài viết này Công ty CP Kiểm soát dịch hại IPM gửi tới bạn những phương pháp để loại bỏ ruồi giấm hiệu quả và dễ thực hiện:

  1. Diệt ruồi giấm bằng giấm táo
  2. Diệt ruồi giấm bằng giấy cứng và hoa quả
  3. Làm bẫy bằng nước rửa chén.
  4. Dùng chanh tươi
  5. Dùng hóa chất diệt côn trùng

1. Diệt ruồi giấm bằng giấm táo

Đổ một ít giấm táo vào ly hoặc chỉ cần tháo nắp ra khỏi chai (không cần đổ đầy cốc vì gần đầy cũng có tác dụng). Dùng giấy bọc thực phẩm bao quanh miệng ly và cố định bằng dây chun. Sau đó, chọc một vài lỗ nhỏ cho ruồi giấm chui vào. Chúng không thể cưỡng lại mùi giấm táo và sẽ không thể thoát ra một khi chui vào bên trong.

  1. Diệt ruồi giấm bằng giấy cứng và hoa quả.

Cho một ít giấm và vài lát trái cây chín vào một cái lọ. Sau đó, cuộn mấy tờ giấy thành hình ốc quế (hình nón) và dán nó vào trong bình, đặt đầu hẹp hơn phía dưới. Hỗn hợp mùi hoa quả chín kết hợp với giấm sẽ thu hút lũ ruồi bay vào trong bình, và tờ giấy hình nón sẽ khiến chúng khó thoát ra ngoài.

  1. Làm bẫy bằng nước rửa chén

Khi trộn vào một dung dịch có vị ngọt, nước rửa chén sẽ không thể bị phát hiện bởi lũ ruồi. Thành phần hóa học trong xà phòng sẽ đóng vai trò là thuốc độc và giết những con ruồi không cẩn thận. Lấy một cái hộp, đổ đầy bằng dung dịch trộn giữa dấm (loại nào cũng được) và đường – không quan trọng tỉ lệ. Thêm một chút nước rửa chén và trộn đều chúng lên. Lũ ruồi sẽ bị thu hút bởi vị ngọt và chua nhưng chúng sẽ chết khi hút phải chất độc có trong xà phòng.

  1. Dùng chanh tươi

Công dụng tuyệt vời của quả chanh trong việc dọn dẹp nhà cửa có lẽ không ai là không biết, tuy nhiên, quả chanh còn có thể đuổi ruồi rất hiệu quả nữa đấy!

Đơn giản thôi! Bạn hãy cắt đôi một quả chanh, đặt vào trong lò vi sóng và để cánh cửa lò mở qua đêm. Sáng hôm sau, bạn đóng cánh cửa lò lại và bật lò vi sóng lên khoảng vài phút.

Khi mở cánh cửa lò ra, bạn sẽ thấy mùi chanh thơm tỏa khắp căn bếp, ruồi giấm rất sợ mùi này và sẽ không dám “lân la” tới gần nữa.

  1. Dùng hóa chất diệt côn trùng

Đây là cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh vô cùng hiệu quả. Những ấu trùng ruồi giấm trong nhà vệ sinh được sinh trưởng từ đường cống rãnh bên dưới. Bằng cách đổ hóa chất có hoạt động diệt côn trùng mạnh vào trong đó, trứng và ấu trùng của ruồi giấm sẽ bị tiêu diệt sạch. Như vậy, chúng không thể sống soát đến khi trưởng thành và bay ra ngoài được.

Ruồi giấm cần khoảng 8-10 ngày để trưởng thành từ khi nở khỏi trứng. Vì vậy, hãy tiếp tục sử dụng các biện pháp loại bỏ ngay cả khi thế hệ đầu tiên của lũ ruồi biến mất. Điều này chắc chắn sẽ làm các thế hệ tương lai của chúng bị loại bỏ.

Nếu bạn  không thể đuổi lũ ruồi giấm ra khỏi nhà bằng các cách trên, hãy liên hệ ngay với chúng tôi CÔNG TY CP KIỂM SOÁT DỊCH HẠI IPM để được tư vấn và đưa ra giải pháp miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM SOÁT DỊCH HẠI IPM

Trụ sở: Số 03, đường Quang Lai, thôn Lưu Phái, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội.

Văn phòng chi nhánh: Bao phủ toàn quốc

Hà Nội            Bắc Ninh         Hải Phòng       Nghệ An         Đà Nẵng

Hưng Yên       Hà Nam           Hải Dương      Quảng Ninh    Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0976.364.613- 1900.8985

Email: [email protected]

Gọi ngay
chat-active-icon
chat-active-icon