Những cách diệt gián đức đơn giản bằng nguyên liệu tự nhiên tại nhà

Những cách diệt gián Đức bằng nguyên liệu tự nhiên đơn giản tại nhà

  1. Đuổi gián bằng bột Baking soda
  2. Đuổi gián bằng nước súc miệng Listerine
  3. Đuổi gián bằng chanh, cam, bưởi
  4. Đuổi gián bằng nước đường
  5. Đuổi gián bằng xà phòng
  6. Đuổi gián bằng long não

Gần đây, nhiều chung cư ở Hà Nội và Sài Gòn xuất hiện gián Đức gây ảnh hướng đến chất lượng cuộc sống và sức khoẻ của mọi người. Loại gián Đức này ưa nhiệt độ ẩm cao nên chúng dễ phát triển ở Việt Nam.

Gián Đức có nguồn gốc từ phương Tây và du nhập vào nước ta do đường hàng không từ các vali, túi xách của hành khách nước ngoài. Cùng là họ nhà gián nhưng gián Đức thường diệt rất khó. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem có những cách gì để xử lý được những con gián Đức như thế nào nhé!

1. Đuổi gián bằng bột Baking soda

Bạn có thể mua Baking soda ở các tiệm tạp hoá hoặc hiệu thuốc, đây là loại bột có rất nhiều công dụng. Bạn lấy 1 thìa baking soda cùng với 1 thìa đường hoặc một ít bánh vụn trộn đều rồi đặt vào khu vực có gián để dụ gián ăn hỗn hợp này. Khi gián ăn phải hỗn hợp này, nó sẽ bị chương sình bụng lên và chết. Chỉ cần áp dụng cách ngày trong vòng 3-4 ngày bạn sẽ thấy hiểu quả ngay đấy.

2.  Đuổi gián bằng nước súc miệng Listerine

Nếu mọi người không có chai thuốc xịt gián trong nhà thì có thể thay thế bằng nước súc miệng Listerin, vừa có mùi hương dễ chịu lại không gây độc khi sử dụng. Dùng nước súc miệng xịt vào trực tiếp vào gián để giết chết chúng một cách dễ dàng do trong nước súc miệng có tinh dầu bạc hà, thymol và eucalyptol, gián không thể chống lại được các thành phần này nên sẽ chết ngay.

3. Đuổi gián bằng chanh, cam, bưởi

Bạn có thể sử dụng nước cốt chanh để pha vào nước lau nhà, nước lau bếp để lau dọn, vừa khử trùng lại giúp đuổi gián hiệu quả. Hoặc bạn có thể nghiền vỏ chanh, cam, bưởi rải quanh nhà hay những khu vực mà gián hay trú ngụ, mùi của những loại vỏ này giúp đẩy lùi gián.

Ngoài ra, đối với những nơi khó tiếp cận, không thể lau chùi bạn có thể dùng nước chanh để xịt vào những khu vực đó hoặc đổt vỏ chanh để mùi hương của tinh dầu toả ra giúp đuổi gián hiệu quả hơn.

4. Đuổi gián bằng nước đường

Tạo 1 cái bẫy để giết gián bằng cách: cắt thân chai nhựa ở vị trí 1/3 độ dài thân chai từ trên xuống. Tiếp theo bạn tháo nắp chai ra, lộn ngược phần thân phía trên nắp vừa cắt và đặt khít vào thân chai. Bạn pha nước đường rồi đổ vào chai (nhớ để thừa một khoảng cách từ mặt nước với miệng chai để gián không thể thoát ra).

Đây là một phương pháp khá hiệu qủa vì gián thấy ngọt thì sẽ không bỏ qua và nó sẽ chui vào cái bẫy mà bạn đã tạo ra đấy.

5. Đuổi gián bằng xà phòng

Cho một ít xà phòng vào một cái đĩa rồi đặt gần những chỗ mà gián hay xuất hiện, gián sẽ đặc biệt tránh xa những nơi có mùi xà phòng. Hoặc bạn có thể hoà tan nước và xà phòng với nhau. Sau đó xịt trực tiếp vào ổ của gián, hầu hết gián sẽ chết vì xà phòng làm chúng bị nghẹt thở. Đây là một cách xử lý gián vô cùng hiệu quả mà lại không độc hại, không tốn kém với nguyên liệu mà nhà nào cũng có.

6. Đuổi gián bằng long não

Nghiền long não thành bột rồi trộn đều với tiêu đỏ đã được xay mịn theo tỷ lệ 1:1. Sau đó bạn rắc hỗn hợp vào vách tường, cửa, những khu vực ẩm thấp thường xuyên có gián. Khi nghe mùi long não thì gián sẽ không dám lại nữa.

NẾU BẠN SỬ DỤNG CÁC BIỆN PHÁP TRÊN MÀ KHÔNG DIỆT GIÁN TẬN GỐC HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI QUA HOTLINE 0976.364.613 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ KHẢO SÁT MIỄN PHÍ.

Dịch vụ kiểm soát Gián & Diệt gián chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự xâm nhập của Gián tại nhà của bạn. Ngoài cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, chuyên gia IPM của bạn sẽ áp dụng phương pháp xử lý phù hợp  với từng tình hình của bạn nhằm đem đến sự bảo vệ lâu dài.

<<< DỊCH VỤ DIỆT GIÁN- AN TOÀN- CHUYÊN NGHIỆP>>>

Trụ sở: Số 03, đường Quang Lai, thôn Lưu Phái, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội.

Văn phòng chi nhánh: Bao phủ toàn quốc

Hà Nội            Bắc Ninh         Hải Phòng       Nghệ An         Đà Nẵng

Hưng Yên       Hà Nam           Hải Dương      Quảng Ninh    Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0976.364.613- 1900.8985

Email: [email protected]

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
chat-active-icon
chat-active-icon