Dấu hiệu nhận biết chuột xuất hiện

Nếu bạn nhận ra bất kỳ dấu hiệu xâm nhập nào của chuột như dưới đây, quý vị đừng quá lo lắng! Chúng ta hãy tìm cách để giải quyết lũ chuột đáng ghét ra khỏi ngôi nhà của bạn. Nếu quý vị không thể giải quyết được được loài chuột đáng ghét này. Hãy liên hệ với chúng tôi CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM SOÁT DỊCH HẠI IPM chuyên gia kiểm soát côn trùng gây hại , là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ diệt chuột IPM được cấp phép để kiểm tra và đề nghị phương pháp tiêu diệt loài chuột thích hợp.

  • Phân chuột:

Việc tìm chuột hoặc phân chuột quanh nhà xưởng, kho, khuôn viên bên ngoài….là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất và dễ dàng nhận thấy nhất.

Phân chuột dài từ 3-6 mm, những viên này thường bị để lại ở những nơi chứa nguồn thực phẩm, chẳng hạn như tủ bếp hoặc phòng đựng thức ăn, kho lâu ngày không sử dụng. Phân chuột có thể mang vi khuẩn có hại, truyền bệnh nghiêm trọng như Salmonella và Hantavirus, và gây dị ứng.

  • Xuất hiện những nơi có nước đái của chuột.

Hàng ngày chuột phải đào thải ra các cặn bã trong cơ thể. Vì vậy, chuột phải đái ra. Nếu khu vực nào đó trong nhà có mùi bất thường thì khu vực đó có khả năng xuất hiện loài chuột đang có ở khu vực đó.

  • Làm tổ:

Các loài gặm nhấm thích làm tổ trong những khu vực tối, hẻo lánh, nơi con người ít cơ hội tìm thấy. Chuột nhà,khi muốn xây dựng tổ chúng sẽ thu thập các sản phẩm giấy vụn vặt, bông, vật liệu đóng gói, vật liệu cách nhiệt và vải. Nếu bạn nhìn thấy những vật liệu này rải rác xung quanh nhà thì đây là lúc để gọi một chuyên gia về dịch hại được cấp phép để thực hiện việc kiểm tra.

  • Dấu vết khi chuột di chuyển:

Khi chuột di chuyển thì chân chúng rất bẩn nên chuột có khuynh hướng để lại mỡ hoặc các vết bẩn trên tường và sàn nhà khi chúng di chuyển qua đường mòn quanh nhà và những nơi chứa thức ăn. Những vết này do lông chuột mà ra.

  • Vết cắn:

Để răng của mình không dài ra được thì loài chuột phải cắn phá. Loài sinh vật đứng đầu 12 con giáp này có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho tài sản bằng cách nhai hầu như bất kỳ loại vật liệu nào – bao gồm ống nhựa (dây điện) và chì – để có được thức ăn hoặc nước. Chuột cắn phá các đường dây điện âm tường, nơi mà chúng ta không thể kiểm soát được, làm tăng nguy cơ cháy trong nhà. Cần quan sát thận trọng để tìm kiếm các vết rạn nứt quanh nhà, vì đây là dấu hiệu rõ ràng về sự xâm nhập của chúng.

  • Tiếng động lạ:

Nghe tiếng lạ trong tường, đặc biệt là vào ban đêm, rất có thể điều bạn tưởng tượng đã xảy ra. Có thể là những âm thanh này được phát ra bởi một gia đình chuột đang chạy về nhà, trong các bức tường và trên la phông hoặc mái ngói.

Các loài gặm nhấm đặc biệt thích đồ ăn vặt vì chúng có thể thu thập bao bì, hộp đựng… để về xây dựng tổ. Thật không may, gác xếp và la-phông nằm trong số các khu vực trong nhà dễ bị bỏ qua trong quá trình kiểm soát dịch hại. Đảm bảo giữ cho khu vực này thoáng khí và khô ráo, và bảo quan các đồ vật thuộc về gia đình dòng họ vào trong hộp nhựa niêm phong hơn là hộp các tông.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM SOÁT DỊCH HẠI IPM

Trụ sở: Số 03, đường Quang Lai, thôn Lưu Phái, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội.

Văn phòng chi nhánh: Bao phủ toàn quốc

Hà Nội            Bắc Ninh         Hải Phòng       Nghệ An         Đà Nẵng

Hưng Yên       Hà Nam           Hải Dương      Quảng Ninh    Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0976.364.613- 1900.8985

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
chat-active-icon
chat-active-icon